Thứ tư, ngày 17 tháng 7 năm 2019

TRƯỜNG THPT ĐOAN HÙNG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA CHÀO XUÂN KỶ HỢI, 2019

Trong không khí vui tươi của những ngày cận tết Nguyên đán, ngày 27/1/2019, Trường THPT Đoan Hùng tổ chức cho học sinh trải nghiệm thông qua hoạt động gói bánh chưng và bày mâm ngũ quả ngày tết. Cùng ngày, trường cũng tổ chức các hoạt động thể thao cho giáo viên và học sinh toàn trường.

Bên cạnh những giờ học tập trên lớp thì hoạt động giáo dục thực tiễn giúp học sinh phát huy vai trò chủ thể, tính tích cực, chủ động, tự giác và sáng tạo của bản thân. Với nhiều em học sinh, đây là lần đầu tiên được tự tay rửa lá, vo gạo, gói bánh và chờ đợi thành quả.

(Các em tự tay gói chiếc bánh đầu tiên)

(Khoảnh khắc đợi chờ thành quả)

Cùng với việc được tự tay gói chiếc bánh truyền thống của dân tộc, các em học sinh còn được tự tay bày mâm ngũ quả.

(Mâm ngũ quả đang được hoàn thiện)

Chiều cùng ngày, trường tổ chức các hoạt động thể thao cho giáo viên và học sinh toàn trường:

(Đội tuyển bóng chuyền nữ đang thi đấu)

(Cuộc thi kéo co giữa các lớp)

Hoạt động ngoại khóa đã mang đến một ngày Chủ nhật vui tươi, bổ ích cho thầy và trò nhà trường. Sau đây là một số hình ảnh về buổi ngoại khóa:

(Toàn cảnh buổi ngoại khóa)

(Thầy Vi Khánh Toàn-hiệu trưởng nhà trường-tham gia gói bánh cùng các em học sinh)

(Thầy Nguyễn Mạnh Hà cùng các em học sinh)

(Các em học sinh cùng chung tay gói bánh)

(Mâm ngũ quả đang được trang trí)

(Thầy Nguyễn Hồng Điệp cùng các thầy, cô trong đội tuyển bóng chuyền)

NTT