Thứ tư, ngày 16 tháng 10 năm 2019
Danh mục thông tin

  Thống kê truy cập
  Số lượt truy cập
  Đang truy cập : 2083

  TRƯỜNG THPT ĐOAN HÙNG HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

       Các học sinh rất hào hứng và nhiệt tình tham gia vào buổi ngoại khóa với 3 đội thi đến từ 3 chi đoàn 10A3, 11A4 và 12A5. Để phù hợp với nội dung chương trình của các khối lớp, phù hợp với tâm sinh lý từng lứa tuổi của học sinh, các thầy cô nhóm bộ môn Ngữ văn đã định hướng cho các em lựa chọn tác phẩm để chuyển thể, hóa thân, nhập vai như: khối 10, những tác phẩm văn học dân gian và văn học trung đại; khối 11 và 12, những tác phẩm văn học hiện đại.

   

  Kịch Tấm Cám Chi đoàn 10A3

   

       Thông qua chương trình học sinh được trải nghiệm, thực hành và khắc sâu kiến thức, rèn kỹ năng cảm thụ tác phẩm, kỹ năng “hóa thân” vào nhân vật văn học để đi đến mục tiêu là giúp học sinh say mê, hứng thú, tích cực chủ động, sáng tạo trong học tập và ngày càng yêu thích bộ môn Ngữ văn.

   

       

  Kịch Chí Phèo Chi đoàn 11A4

   

        Chương trình đã để lại dấu ấn đậm nét về những giá trị, ý nghĩa tư tưởng của tác phẩm văn học trong tâm trí của các em học sinh và tạo sức lan tỏa các giá trị nhân văn cao đẹp mà Văn học mang lại cho xã hội. Từ đó hình thành giá trị chân – thiện – mĩ, giúp các em học sinh biết phân biệt cái xấu, cái tốt; biết quý trọng tình yêu thương giữa con người với con người; biết quý trọng giá trị của cuộc sống độc lập, hòa bình hôm nay.

   

  Kịch Vợ nhặt Chi đoàn 12A5

   

        Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã trao thưởng cho các tập thể lớp có tiết mục xuất sắc: Giải nhất thuộc về Anchortiết mục: “Chí Phèo” của lớp 11A4; Giải nhì thuộc về tiết mục: “Vợ Nhặt” của lớp 12A5 và giải ba thuộc về tiết mục “tấm cám” của 10A3.

   

  Thầy giáo Vi Khánh Toàn- Hiệu trưởng Nhà trường trao thưởng cho các đội chơi

   

  Các đội chơi chụp ảnh cùng các thầy cô giáo

   


  Trịnh Thị Phương Loan


  Thông tin đã đăng